Cách chơi bài Uno và những mẹo hay bạn cần biết khi chơi

Cách chơi bài Uno sẽ không còn là khuất mắc nếu bạn theo dõi cũng như đọc kỹ những thông tin mà bài viết cung cấp. Bài viết sẽ cung cấp cho các bạn mẹo chơi bài Uno hay từ cao thủ, chức năng của từng lá bài để giúp bạn có thể hiểu hơn về bài Uno. Nếu bạn là người chơi mới, chưa biết cách chơi thì nhanh tay ghi chép các nội dung mà 1XBET cung cấp bên dưới bài viết.

Hiểu rõ trò chơi Board Game – Uno

Uno là một trò chơi bài được rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam yêu thích có nguồn gốc từ Mỹ. Trò chơi này sử dụng một bộ bài đặc biệt được thiết kế với nhiều màu sắc nổi bật. Nguyên tắc chung của Uno dựa trên trò chơi Crazy Eights, một trò chơi bài khác cũng rất phổ biến ở Mỹ.

Uno là một trò chơi bài được phát triển bởi Merle Robbins tại Ohio, Mỹ vào năm 1971. Ngay từ khi ra mắt, Uno đã nhanh chóng thu hút được sự yêu thích của rất nhiều người. Đến ngày nay, Uno đã trở thành một trong những trò chơi bài phổ biến nhất trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Cách chơi bài Uno sẽ không còn khó sau khi bạn đọc bài viết
Cách chơi bài Uno sẽ không còn khó sau khi bạn đọc bài viết

Mách bạn đọc cách chơi bài Uno đơn giản và dễ hiểu

Chơi Uno rất đơn giản, chỉ cần đọc qua một lượt hoặc theo dõi một ván bài là bạn đã có thể tham gia ngay vào trò chơi này. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản về cách chơi Uno và một số cách chơi phổ biến mà nhiều người thích sử dụng.

Trước khi bắt đầu trò chơi, người chia bài sẽ trộn ngẫu nhiên 108 lá bài Uno. Sau đó, mỗi người sẽ nhận được 7 lá bài, và phần còn lại sẽ được đặt úp xuống giữa bàn. Người chia bài tiếp tục bốc một lá bài từ phần bài chưa chia để xác định lá bài đánh trước và lượt đánh tiếp theo sẽ diễn ra theo chiều kim đồng hồ.

Cùng chúng tôi tìm hiểu cách chơi bài Uno cơ bản nhất
Cùng chúng tôi tìm hiểu cách chơi bài Uno cơ bản nhất

Một vài mẹo chơi Uno hay giúp bạn dễ thắng hơn

Một mẹo khi chơi Uno là hãy cố gắng đánh các lá bài có giá trị số cao trước. Điều này giúp tránh tích điểm quá nhiều từ các lá bài số, và giúp tránh bị xếp cuối cùng khi người khác giành chiến thắng. Tuy nhiên, nếu bạn có một chiến thuật riêng cho các lá bài này, bạn vẫn có thể giữ chúng và đánh sau.

Xem Thêm  Cách chơi bài cào đơn giản mang lại cơ hội chiến thắng cao

Các lá bài đen trong Uno có chức năng đặc biệt và rất quan trọng. Do đó, hãy giữ chúng cho những tình huống khi bạn không thể đánh tiếp. Đặc biệt, chúng hữu ích để thay đổi tình thế của vòng chơi, ngăn chặn đối thủ hết bài và đạt được chiến thắng. Để tăng cơ hội giành phần thắng, hãy cố gắng giữ lại lá bài đen và sử dụng chúng trong lượt cuối cùng, khi bạn chỉ còn 2 lá bài trên tay.

Giải đáp các thắc mắc liên quan đến bài Uno

Khi tham gia trò chơi, chắc hẳn anh em, người chơi sẽ có những thắc mắc riêng cho bản thân. Để giúp người chơi có thể hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn các thắc mắc phổ biến như sau:

Trò chơi Uno sẽ kết thúc khi nào?

Khi một người chơi hết bài đầu tiên, ván chơi Uno sẽ kết thúc. Sau đó, điểm số của những người còn lại sẽ được tính dựa trên các quy tắc sau:

  • Tính tổng điểm của các lá bài còn nằm trên tay người chơi.
  • Các lá bài có giá trị từ 0 đến 9 được tính bằng số điểm ghi trên lá bài.
  • Đối với các lá bài chức năng như cấm lượt, đổi chiều hay rút 2 sẽ được quy thành 20 điểm.
  • Còn những lá bài đổi màu và rút 4 sẽ được quy sang thành 50 điểm.

Tổng điểm của người thua cuộc được cộng vào điểm của người thắng cuộc ở vòng đó. Trò chơi sẽ tiếp tục với các ván tiếp theo cho đến khi một người chơi đạt được tổng điểm 500, và người đó sẽ trở thành người chiến thắng cuộc.

Trò chơi bài Uno thường kết thúc khi nào
Trò chơi bài Uno thường kết thúc khi nào

Có thể tham gia chơi bài Uno tại đâu?

Uno là một trò chơi được rất nhiều người yêu thích, kết hợp sự kịch tính và hấp dẫn. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, hiện nay Uno đã có phiên bản chơi trực tuyến, cho phép người chơi tận hưởng trò chơi này với nhiều người khác thông qua internet. 

Điều này mang lại sự tiện lợi, cho phép bạn tham gia trò chơi ở bất kỳ đâu mà không cần tụ tập mọi người. Với phiên bản trực tuyến, bạn có thể tận hưởng Uno mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có kết nối internet và đăng ký tài khoản tham gia chơi.

Xem Thêm  Khám Phá Cách Chơi Xì Dách Với Luật Lệ Đơn Giản

Tìm hiểu luật chơi bài Uno cơ bản hiện nay

Khi tham gia đánh bài Uno, nếu bạn là người tiếp theo ra bài thì quân bài được đánh phải thỏa mãn 2 nguyên tắc sau đây:

  • Nguyên tắc 1: Đánh quân bài có cùng màu hoặc cùng số với người đánh trước
  • Nguyên tắc 2: Có thể sử dụng các quân bài có chức năng đặc biệt, bởi lá bài này có thể được đánh xuống ở bất kỳ thời điểm nào, bất kể quân bài trước đó được đánh là quân nào.
Có 2 nguyên tắc người chơi cần nắm rõ khi chơi bài Uno
Có 2 nguyên tắc người chơi cần nắm rõ khi chơi bài Uno

Kết luận

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn cho các bạn cách chơi bài Uno cho người mới và giải đáp những thắc mắc liên quan tới bài Uno. Với những thông tin bổ ích trên, chúng tôi mong rằng thông tin được cung cấp sẽ góp phần vào chiến thắng của bạn khi chơi Uno.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]