OT trong bóng rổ là gì – Kiến thức người xem bóng rổ nên biết

OT trong bóng rổ là gì đang là thuật ngữ được rất nhiều người xem bóng rổ tìm kiếm thời gian gần đây. Người chơi muốn có kiến thức về khái niệm OT trong bóng rổ là gì để có thể xem một trận bóng trọn vẹn nhất. Tránh những trường hợp do chưa biết gây ảnh hưởng đến trải nghiệm xem. Để hiểu rõ hơn về khái niệm trên, mời anh em theo dõi bài viết dưới đây của 1XBET.

Bóng rổ – Một môn thể thao rất hấp dẫn

Những người xem thể thao lâu năm chắc hẳn đã ít nhất 1 lần theo dõi bộ môn bóng rổ. Đây được xem là một trong những môn thể thao mang tính đối kháng và cạnh tranh rất cao. 

Tại các nước có nền bóng rổ phát triển mạnh đều thu hút được rất nhiều người hâm mộ. Tại một số nước như mỹ thì bóng rổ còn là môn thể thao được yêu thích hơn cả bóng đá, vốn được coi là môn thể thao vua. Chính vì thế người xem nên hiểu rõ và theo dõi bộ môn thể thao tuyệt vời này.

Tìm hiểu về bộ môn bóng rổ là gì 

Bóng rổ được phát minh vào năm 1891 tại Mỹ. Sau đó trở thành môn thể thao được yêu thích nhất tại đất nước này. Ngày nay thì bộ môn bóng rổ đã có mặt tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Đây còn là một trong số những môn thể thao được đưa vào chương trình giáo dục tại các trường đại học.

Giải bóng rổ NBA hay còn gọi là giải bóng rổ nhà nghề Mỹ, đây là giải đấu bóng rổ lớn nhất thế giới. Rất nhiều người hâm mộ bóng rổ trên thế giới đều theo dõi giải đấu này. Tại đây quy tụ rất nhiều những ngôi sao bóng rổ hàng đầu thế giới như Stephen curry, lebron James… Đây là những cầu thủ chuyên nghiệp nổi tiếng cũng như có mức lương cao nhất thế giới.

Bóng rổ là bộ môn thể thao rất hấp dẫn trên thế giới
Bóng rổ là bộ môn thể thao rất hấp dẫn trên thế giới

OT trong bóng rổ là gì – Luật chơi môn này như thế nào?

Môn thể thao bóng rổ là trò chơi được chia thành 2 đội, mỗi đội sẽ có 3 đến 5 cầu thủ tùy theo hình thức thi đấu. Sân thi đấu có hình chữ nhật và có 2 cái rổ ở cuối sân. Khi thi đấu thì người chơi sẽ phải tìm cách đưa trái bóng vào trong rổ. Ở khoảng cách trong vòng cấm thì khi đưa bóng vào rổ sẽ có 2 điểm. Nếu cầu thủ ném bóng ngoài vạch 3 điểm thì đội đó sẽ ghi được 3 điểm.

Xem Thêm  Điểm danh 3 cầu thủ Manchester United nên bán mùa hè này

Người chơi sẽ phải giữ cho quả bóng luôn nảy lên khỏi mặt đất. Nếu trái bóng đi hết đường biên ngang dọc thì sẽ ném biên. Một trận đấu sẽ kéo dài trong 40 phút và được chia làm 4 hiệp đấu, mỗi hiệp kéo dài 10 phút. Số điểm của trận đấu sẽ không giới hạn, hoàn toàn dựa vào khả năng của các đội bóng.

Các trường hợp phạm lỗi trong bóng rổ cũng sẽ bị thổi phạt. Các trường hợp như kéo áo, tác động vật lý hay cản trở đối thủ sai nguyên tắc đều tính là phạm lỗi. Khi một cầu thủ bị phạm lỗi thì đội chủ nhà sẽ được quyền ném 2 quả phạt. Đây là cơ hội rất tốt để ghi điểm. Mỗi quả ném phạt được thực hiện thành công thì sẽ nhận được 1 điểm.

Những kiến thức về bóng rổ người chơi nên biết
Những kiến thức về bóng rổ người chơi nên biết

OT trong bóng rổ là gì, hãy cùng chúng tôi hiểu rõ

Trong bóng rổ có rất nhiều thuật ngữ khác nhau. Các thuật ngữ chỉ vị trí trên sân, các thuật ngữ chỉ cách chơi… Và thuật ngữ chỉ thời gian thi đấu cũng rất rõ ràng. Những thông tin dưới đây của chúng tôi sẽ giúp người xem hiểu rõ OT trong bóng rổ là gì

Tìm hiểu khái niệm OT trong bóng rổ là gì?

Trong một trận đấu bóng rổ thì thời gian thi đấu chính thức là 40 phút cho cả trận đấu và 10 phút cho mỗi hiệp đấu. Tuy nhiên nếu người xem có để ý thì trận đấu không bao giờ kết thúc sau 40 phút cả. Đó là vì có thời gian bù giờ cho mỗi hiệp đấu, hay còn gọi với thuật ngữ là overtime hay OT.

Đây là cụm từ chỉ thời gian được các trọng tài cho thêm để các cầu thủ thi đấu. Tùy thuộc vào thời gian trận đấu không được tiếp tục là dài hay ngắn. Hoặc trong các tình huống đang lên bóng tấn công mà đã hết thời gian thì trọng tài có thể tiếp tục cho bù giờ.

Tìm hiểu những thông tin liên quan đến bóng rổ
Tìm hiểu những thông tin liên quan đến bóng rổ

Cách tính OT trong khi chơi bóng rổ

Thời gian bù giờ hoàn toàn phụ thuộc vào thời gian chết trên sân. Thời gian bóng không lăn có thể do trên sân có sự cố gì đó. Hoặc những tình huống phạm lỗi dẫn đến 1 cầu thủ phải nằm sân. Ngoài ra có thể do trọng tài cần xem lại các tình huống gây tranh cãi để đưa ra quyết định chính xác. Nói tóm lại thì cách tính OT hoàn toàn phụ thuộc vào trọng tài.

Hiểu rõ OT trong bóng rổ là gì cùng chúng tôi
Hiểu rõ OT trong bóng rổ là gì cùng chúng tôi

Kết luận

Bài viết giải thích khái niệm OT trong bóng rổ là gì đã cung cấp cho những người xem những kiến thức liên quan đến khái niệm này. Hy vọng rằng sau khi hiểu rõ về điều này sẽ giúp người xem có được trải nghiệm tốt nhất. Và nếu thấy những thông tin trên là thú vị thì hãy đăng ký để nhận thông báo liên quan đến bóng rổ.

Xem Thêm  Kèo Bóng Cỏ Là Gì? Những Thông Tin Cần Biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]