Cách chơi bài cào đơn giản mang lại cơ hội chiến thắng cao

Cách chơi bài cào sẽ là một trong những công cụ giúp người chơi tiến đến con đường trở thành người chơi thành thạo và trở thành cao thủ nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, không phải người chơi nào khi nhắc đến cách chơi trò chơi này cũng có thể nắm rõ và hiểu rõ nhất. Hãy cùng 1XBET đi phân tích những nội dung sau một cách cụ thể nhất để giúp người chơi có thêm những thông tin cần thiết.

Đôi nét về bài cào cần hiểu rõ trước khi chơi

Chắc hẳn trong kho tàng các trò chơi bài hiện nay thì bài cào không còn là một thể loại, một trò chơi bài xa lạ gì với người chơi. Bên cạnh cái tên bài cào thì nó còn có một cái tên tiếng anh quen thuộc khác là three card poker hay được dịch theo kiểu thuần việt sẽ là bài bài lá.

Với một lối chơi vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể nhanh chóng tham gia được thì bài cào vẫn luôn được yêu thích. Mục đích chính của trò chơi này nhằm tìm ra một người có số điểm cao nhất để chiến thắng vậy nên người chơi cần phải linh hoạt để đặt cược hợp lý.

Một số thông tin cơ bản về bài cào cần hiểu rõ
Một số thông tin cơ bản về bài cào cần hiểu rõ

Một vài điều cần nắm rõ trong cách chơi bài cào

Trước khi tham gia chơi bất kỳ một trò chơi bài nào thì một trong những việc tiêu biểu mà người chơi nhất định phải nắm đó là hiểu về cách chơi của thể loại bài đó. Nếu như người chơi đang cảm thấy mơ hồi về những cách chơi bài cào trước khi đăng ký tham gia chơi thì hãy cùng nắm một vài cách chơi kết hợp với các mẹo chơi hay được chia sẻ dưới đây.  Cụ thể:

Nắm chắc quy trình cần thiết trong cách chơi bài cào

Đối với bài cào hiện nay thì một sòng chơi theo đúng quy định trên thị trường hiện nay đảm với với cách chơi bài cào đúng thì bài cào sẽ được bao gồm 6 người chơi trong đó chưa tính người cái. Tuy nhiên, tùy vào các sòng khác nhau thì số lượng người chơi có thể được thay đổi theo đó miễn là số lượng bài đủ để chia đều cho những người tham gia.

Xem Thêm  Đánh bài tiến lên đếm lá dễ dàng hơn nếu bạn biết các mẹo sau

Với quy trình chơi bài cào cũng được cho là đơn giản hơn nhiều so với người chơi khác. Bước đầu người chơi chỉ cần đặt cược và sau đó nhận lấy số bài của mình, tiếp theo người chơi sẽ tính toán số điểm của mình và úp xuống. Kết thúc ván bài thì người có số điểm cao nhất sẽ nhận được chiến thắng của ván bài đó.

Một vài quy trình trong cách chơi bài cào cần nắm chắc
Một vài quy trình trong cách chơi bài cào cần nắm chắc

Người chơi hiểu rõ về cách tính điểm của bài cào

Cũng giống như một số các trò chơi bài khác thì bài cào cũng được tính điểm để tìm ra người chiến thắng ván đấu đó. Tuy nhiên đối với bài cào thì được cho là cách tính điểm sẽ đơn giản hơn. Cụ thể là quân bài A sẽ được tính là 1 điểm, các là bài trong bộ bài có giá từ 2 đến 10 sẽ có số điểm tương ứng bằng với giá trị của lá bài đó. Còn các quân bài J, Q, K sẽ có số điểm chính xác là 10 điểm. 

Bên cạnh cách tính điểm đó để tìm ra người chơi thắng thì một trong những trường hợp đặc biệt khi chơi bài cào người chơi cần nắm cụ thể đó là sáp, đây là trường hợp sở hữu 3 lá bài có giá trị giống nhau. Liêng là trường hợp 3 lá bài của người chơi liên tiếp nhau và ba tây là bao gồm 3 lá bài tây. 

Hiểu rõ về nguyên tắc tìm ra nguyên chiến thắng bài cào
Hiểu rõ về nguyên tắc tìm ra nguyên chiến thắng bài cào

Một số hình thức chơi bài cào mở rộng cần nắm

Hiện nay, với một thời đại các trò chơi trở nên đa dạng hơn cùng với đó là nhu cầu con người cũng vậy. Vậy nên bên cạnh hình thức chơi bài cào đơn giản thì còn tồn tại một số hình thức chơi khác mà người chơi ngày nay rất thường xuyên áp dụng vào quá trình chơi đó là tố, theo và úp bài. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về hình thức đó thì hãy theo dõi các thông tin cụ thể như sau:

  • Đầu tiên là Tố thì đây là một hình thức chơi bài cào được yêu thích và lựa chọn chơi khá nhiều hiện nay. Cụ thể là người chơi bài cào nếu cảm thấy số điểm của bài mình cao và có đủ tự tin sẽ đi tố những người chơi khác trên sòng để so kè với mình.
  • Tiếp theo là Theo, trường hợp người chơi Tố đưa ra một số tiền nhất định hoặc tăng lên một số tiền lớn khi bài họ cảm thấy an toàn thì người chơi sẽ có quyền lựa chọn theo hoặc không. Nếu theo thì người chơi buộc phải bỏ thêm tiền bằng với người Tố.
  • Trường hợp úp bài là trường hợp cũng dễ thấy nhất hiện nay khi người chơi cảm thấy bài của họ không mấy khả quan thì lựa chọn an toàn nhất lúc này sẽ là úp bài để đảm bảo an toàn cho bản thân.
Nắm rõ một số hình thức chơi khác của bài cào
Nắm rõ một số hình thức chơi khác của bài cào

Kết luận

Cách chơi bài cào được đánh giá là một công cụ vô cùng bổ ích mà bất cứ người chơi và người quan tâm đến bài cào cần phải nắm thật kỹ trước khi tham gia. Qua bài viết trên, người chơi cần nắm chắc những thông tin đó nhằm bổ sung cho mình những nền tảng vững chắc để tham gia vào trò chơi. Chúc mọi người có những giây phút giải trí cùng bài cào thú vị và ý nghĩa nhất.

Xem Thêm  Cách Chơi Bài Tú Lơ Khơ Thắng Lớn Cùng Cao Thủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]